KẾ HOẠCH XÂY DỰNG TRƯỜNG CQG MỨC 2

BAN CHỈ ĐẠO XD CHUẨN QG Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Sơn Tân, ngày 26 tháng 9 năm 2012

XÂY DỰNG TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA
    MỨC ĐỘ II GIAI ĐOẠN 2010-2015.

Kính gửi: - UBND huyện Hương Sơn;
    - Phòng Giáo dục và Đào tạo Hương Sơn

Thực hiện Công văn số: 95/ CV-PGD&ĐT- GDTH ngày 04 tháng 9 năm 2012 về hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2012 -2013 đối với giáo dục tiểu học;
    Thực hiện Nghị quyết Đảng uỷ xã Sơn Tân về việc phấn đấu xây dựng trường trường chuẩn quốc gia mức độ 2 năm học 2012 – 2013;
    Căn cứ vào điều kiện thực tế của địa phương và nhà trường có nhiều điều kiện thuận lợi để tổ thực hiện xây dựng trường tiểu học Sơn Tân đạt chuẩn quốc gia mức độ II vào năm học 2012 – 2013;
    Ban chỉ đạo xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia xã Sơn Tân thiết lập kế hoạch xây dựng trường tiểu học Sơn Tân đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 như sau:
    I/ Đặc điểm tình hình:
    Năm học 2012 – 2013 trường Tiểu học Sơn Tân xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II với đặc điểm tình hình như sau:
    - Trường có 5 lớp với 110 học sinh
    - Khối 1 gồm: 1 lớp với 19 học sinh
    - Khối 2 gồm: 1 lớp với 22 học sinh
    - Khối 3 gồm: 1 lớp với 24 học sinh
    - Khối 4 gồm: 1 lớp với 18 học sinh
    - Khối 5 gồm: 1 lớp với 27 học sinh
    - Cán bộ giáo viên, nhân viên gồm: 10 đồng chí
    Trong đó:
    - Cán bộ quản lí gồm: 2 đồng chí (1 hiệu trưởng,1 hiệu phó);
    Trình độ đào tạo: ĐHSP:1 đồng chí; CĐSP: 1 đồng chí.
    - Giáo viên đứng lớp gồm: 6 đồng chí( trong đó có 1 GV đặc thù: Mỹ thuật: 1)
    Trình độ đào tạo: - Hệ ĐHSP gồm: 3 đồng chí
    - Hệ CĐSP: 1 đồng chí
    - Hệ THSP gồm: 2 đồng chí
    - Nhân viên 2 người; trình độ đào tạo: Trung cấp: 2 người Đang học đại học tại chức 1 người.

1.Thuận lợi:
    - Được sự quan tâm của huyện uỷ, UBND huyện, Phòng GD-ĐT Hương Sơn, Đảng uỷ, chính quyền, các tổ chức đoàn thể xã Sơn Tân. Được sự ủng hộ tạo điều kiện của hôi phụ huynh học sinh.
    - Trường Tiểu học Sơn Tân đó đạt chuẩn quốc gia mức 1 năm học 2000-2001 từ đó đến nay nhà trường liên tục phấn đấu giữ vững các tiêu chuẩn của trường chuẩn mức I, nhà trường đó được kiểm tra công nhận lại mức 1 vào năm 2007. Trong thời gian vừa qua nhà trường liên tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiêm vụ được UBND huyện danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, công đoàn vững mạnh xuất sắc nhiều năm được liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen, kỉ cương nề nếp dạy và học càng ngày đi vào ổn định, đội ngũ tập thể CBGV có ý thức trỏch nhiệm trong công tác, tập thể Sư phạm nhà trường đoàn kết.
    - Xã Sơn Tân là một trong của huyện Hương Sơn được cấp trên chỉ đạo xây dựng xó đạt tiêu chí nông thôn mới từ năm 2010, là một trong những xã nằm vùng 1.
    2. Khó khăn
    - Trường Tiểu học Sơn Tân có quy mô 5 lớp, có 1 điểm trường. Vì vậy việc đầu tư xây dựng CSVC nhà trường theo hướng hiện đại hoá trong một thời điểm đòi hỏi một nguồn kinh phí lớn trong lúc đó ngân sách địa phương đang hạn chế .
    - Đội ngũ giáo viên dạy các môn đặc thù còn thiếu, giáo viên dạy âm nhạc và tiếng Anh day liên trường chưa có giáo viên dạy Thể dục.
    II/ KẾ HOẠCH TỔ CHỨC THỰC HIỆN ĐỂ HOÀN THÀNH CÁC TIÊU CHUẨN:
    1. Tiêu chuẩn 1: Tổ chức và quản lý nhà trường
    Qua khảo sát thực trạng ở đơn vị, đối chiếu với Thông tư 59/2012/TT-BGDĐT ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về tiêu chuẩn đánh giá, công nhận công nhận trường tiểu học đạt mức chất lượng tối thiểu, trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia.
    Trong năm học 2012 - 2013 Ban giám hiệu nhà trường cần tập trung chỉ đạo hoàn thành những vấn đề sau:
    Đẩy mạnh hoạt động sử dụng công nghệ thông tin trong quản lý và dạy học.
    Tiếp tục thực hiện tốt quy chế dân chủ và 3 công khai trong đơn vị.
    Ban chỉ đạo giao cho Ban giám hiệu trường tiểu học Sơn Tân tổ chức thực hiện
    hoàn thành tiêu