QUY CHẾ CHUYÊN MÔN

Sơn Tân, ngày tháng 9 năm 2016

QUY CHẾ CHUYÊN MÔN
    NĂM HỌC 2016 - 2017

Căn cứ vào thông tư số 41/2010/TT – BGDĐT ngày 30 tháng 12 năm 2010 của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo về việc ban hành Điều lệ trường tiểu học;
    Căn cứ Quyết định số 48/2000/QĐ-BGD&ĐT ngày 13/11/2000 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo về việc ban hành quy chế đánh gái, xếp loại chuyên môn – nghiệp vụ giáo viên tiểu học.
    Căn cứ Quyết định số 04/2008/QĐ-BGD&ĐT, ngày 04/02/2008 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, về tiêu chuẩn đánh giá chất lượng trường tiểu học;
    Căn cứ Quyết định số 14/2007/QĐ-BGD&ĐT, ngày 04/05/2007 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, về Chuẩn nghề nghiệp giáo viên tiểu học;
    Căn cứ Thông tư số 28/2009/TT-BGD&ĐT, ngày 21/10/2009 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, về chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông;
    Căn cứ Công văn số /SGDĐT-GDTH ngày tháng 8 năm 2016 về Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017, cấp tiểu học;
    Thực hiện Công văn số: /CV-PGD&ĐT- GDTH ngày tháng 9 năm 2016 về hướng dẫn nhiệm vụ năm học 2016 -2017 đối với giáo dục tiểu học;
    Trường Tiểu học Sơn Tân ban hành quy chế chuyên môn cụ thể như sau:
    PHẦN I
    NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG
    Quy chế này quy định vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn; chế độ công tác, hội họp, học tập, báo cáo; quy định hồ sơ chuyên môn và chế độ thanh tra kiểm tra đối với CB, GV,NV.
    Phạm vi áp dụng trong Trường Tiểu học Sơn Tân , Hương Sơn, Hà Tĩnh.
    Đối tượng thực hiện quy chế này bao gồm Phó hiệu trưởng, tổ trưởng, tổ phó tổ chuyên môn, cán bộ thư viện, cán bộ thiết bị và các giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn.
    PHẦN II
    NHỮNG QUY ĐỊNH CỤ THỂ
    I. Quy định về vị trí, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn:
    1. Tổ chuyên môn:
    - Vị trí, chức năng của Tổ chuyên môn: Tổ chuyên môn là đầu mối mà Ban giám hiệu nhà trường dựa vào đó để quản lý các hoạt động của tổ, cơ bản nhất là hoạt động dạy của giáo viên. Tổ chuyên môn có chức năng giúp Ban giám hiệu nhà trường điều hành các hoạt động sư phạm, trực tiếp quản lý lao động của giáo viên trong tổ.
    - Nhiệm vụ của Tổ chuyên môn: Xây dựng kế hoạch hoạt động chung của tổ theo tuần, tháng, năm học nhằm thực hiện chương trình, kế hoạch dạy học và các hoạt động giáo dục khác.
    Thực hiện bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, kiểm tra, đánh giá chất lượng, hiệu quả giảng dạy, giáo dục và quản lý sử dụng sách, thiết bị của các thành viên trong tổ theo kế hoạch của nhà trường; chịu trách nhiệm về chất lượng giáo dục.
    Tham gia đánh giá, xếp loại giáo viên theo quy định Chuẩn nghề nghiệp giáo viên tiểu học và giới thiệu tổ trưởng, tổ phó.
    2. Thư viện:
    Thư viện là nơi lưu trữ tài liệu tra cứu, sách giáo khoa, sách tham khảo; báo chí … để phục vụ cho việc dạy và học của CB, GV, NV và học sinh trong nhà trường.
    3. Nhiệm vụ, quyền hạn của thành viên:
    - Căn cứ vào thông tư số 41/2010/TT – BGDĐT ngày 30 tháng 12 năm 2010 của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo về việc ban hành Điều lệ trường tiểu học.
    - Căn cứ Quy chế làm việc của Trường Tiểu học Sơn Tân.
    a. Nhiệm vụ và quyền hạn của Phó Hiệu trưởng chuyên môn:
    Tổ chức thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông theo đúng quyết định 16/2006/QĐ-BGD&ĐT ngày 05/5/2006 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT.
    Hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học và đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư 30/2014/TT-BGD&ĐT ngày 28/8/2014 của Bộ giáo dục và Đào tạo.
    Lập kế hoạch chuyên môn, xây dựng quy chế chuyên môn, phê duyệt và kiểm tra hồ sơ của tổ chuyên môn.
    Bố trí thời khoá biểu, sắp xếp các buổi dạy.
    Tổ